Gỗ hóa thạch - Petrified Wood

Gỗ hóa thạch - Petrified Wood hay còn gọi là gỗ hóa đá, được hình thành từ thực vật, là thân cây bị chôn vùi bởi trầm tích và được bảo vệ từ quá trình phân rã bằng oxy cùng sinh vật. Sau đó, nước ngầm giàu chất rắn hòa tan, chảy qua lớp trầm tích thay thế các nguyên liệu thực vật ban đầu với silica, canxit, pyrit hoặc một vật liệu vô cơ như opal. Kết quả là gỗ hóa thành đá với đặc điểm vật liệu gỗ ban đầu vẫn còn các chi tiết được thể hiện qua dấu vết đọng lại của vỏ cây và cấu trúc gỗ hiển thị qua màu sắc và vân gỗ thông qua hiện vật, bề mặt đá.

XEM THÊM:
+ Gỗ hóa thạch - Petrified Wood
Đá mắt hổ - Tiger eye
Đá Chalcedony (Canxedon) - thạch tủy
Đá Thạch anh - Quartz
Hổ phách là gì
+ Phân biệt hổ phách, copal, ambroid...
+ Đá Garnet, Granet - Ngọc thạch lựu, hồng lựu
+ Đá Aquamarine - Đá ngọc biển xanh
Đá Agate -  Mã não
+ Đá Peridot
+ Đá Ruby, Saphia
+ Phân biệt ruby thật giả
+ Đá Topaz
+ Đá Tourmaline
+ Đá Jade – Đá ngọc thạch, ngọc bích
+ Đá Serpentin
+ Đá Onyx
+ Đá Alexandrite
+ Đá Citrine – Thạch anh vàng


Gỗ hóa thạch - Petrified Wood được tìm thấy ở Indonesia, Australia, Hoa Kỳ và Việt Nam. Mỏ Gỗ hóa thạch - Petrified Wood còn có ở vùng Primorie thuộc Nga, Ukraina và Acmênia.

Theo quan niệm phương Đông thì Gỗ hóa thạch - Petrified Wood là một loại hình trang sức rất tuyệt vời. Vì nguồn gốc của nó vốn từ gỗ có từ hàng triệu năm được kết cấu lại mà thành.


Còn các nhà thần học Phương Tây thì cho rằng Gỗ hoá thạch nguyên bản là một khúc gỗ mục nát, sau khi trải qua quá trình bị Thạch anh hóa nó biến thành một loại đá quý, nên gỗ hoá thạch có đặc tính từ trường bền vững trường thọ và vĩnh cửu.


Ngay từ thời các quốc gia cổ đại như Assyria, Babilon và La Mã cổ đại, Gỗ hóa thạch - Petrified Wood đã được dùng làm đá mỹ nghệ. Từ Gỗ hóa thạch - Petrified Wood người ta chế tác ra chuỗi hạt, mặt nhẫn, ngọc treo và ngọc bội. Từ thế kỷ 19, 20 từ Gỗ hóa thạch - Petrified Wood Arizona đã xuất khẩu chế tác thành những chiếc bàn nhỏ, các chuỗi hạt gỗ hoá thạch, lọ hoa, giá nến...

Màu sắc Gỗ hoá thạch

Gỗ hóa thạch - Petrified Wood có màu đen, xám nâu, màu ghi, màu phớt đỏ, màu vàng cam... Đôi khi còn xuất hiện những họa tiết thứ cấp của gỗ hoá thạch trông giống như đường phân chia trên bề mặt của đá ngọc bích hoặc đá agate.

Tác dụng:

Tác dụng chung của Gỗ hóa thạch - Petrified Wood là bồi bổ giúp cơ thể dẻo dai và mạnh khoẻ.

- Vòng tay Gỗ hóa thạch - Petrified Wood được dùng chữa các chứng đau nhức khớp, viêm thấp khớp.

- Gỗ hóa thạch - Petrified Wood làm cho hệ thần kinh vững vàng hơn trước stress.

- Mặt dây chuyền gỗ hoá thạch làm tăng lưu thông máu huyết để nâng cao tuổi thọ.

- Gỗ hóa thạch - Petrified Wood tạo ý chí trong cuộc sống, khơi dậy tiềm năng và giúp người đeo nó vững tin và kiên định.

- Gỗ hoá thạch dùng để trị thương, đuổi trừ âm khí phù chú để tăng cường năng lượng tốt.

Do vậy, từ mà Gỗ hoá thạch (màu xanh– hành Mộc)– chuyển sang gỗ hoá thạch màu đỏ (hành Hỏa)– chuyển tiếp gỗ hoá thạch màu trắng (hành Kim)– chuyển tiếp gỗ hoá thạch màu Vàng (hành Thổ)– chuyển tiếp gỗ hoá thạch màu đen nâu (hành Thủy) khi chuyển tiếp gỗ hoá thạch màu xanh da trời thì loại Gỗ hóa thạch - Petrified Wood đã thành ngọc quý

Sử dụng màu Gỗ hóa thạch - Petrified Wood phù hợp với phong thủy:

- Gỗ hóa thạch - Petrified Wood đỏ: dùng chữa các bệnh về sưng nóng, đỏ, đau (như các chứng viêm khớp có kèm sưng nóng), các bệnh thuộc tim mạch, huyết áp, giúp ổn định tinh thần.

- Gỗ hóa thạch - Petrified Wood trắng: dùng chữa các bệnh thuộc đường hô hấp như viêm phế quản, viêm họng, viêm suyễn và viêm mũi dị ứng.

- Gỗ hóa thạch - Petrified Wood vàng: dùng chữa các bệnh về Tỳ vị như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thường xuyên, ăn uống không tiêu gầy yếu, chữa các chứng tê bại, giúp trừ chứng lo âu suy nghĩ vẩn vơ.

- Gỗ hóa thạch - Petrified Wood nâu đen: dùng để để chữa các chứng bệnh thuộc Thận như suy yếu sinh dục (nam liệt dương, nữ lãnh cảm), hiếm muộn, viêm thận mãn, thường hay đau lưng nhức mỏi, giúp trừ chứng sợ hải vô cớ.

- Gỗ hóa thạch - Petrified Wood xanh: dùng để chữa các bệnh về Gan Mật.

Vietgemstone lược dịch và tổng hợp
Hình: Wikipendia

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận