BÍ QUYẾT ĐEO VÒNG ĐÁ PHONG THUỷ LUÔN SÁNG BÓNG

Vòng đá phong thuỷ thạch anh là nguyên liệu quý hiếm, được sử dụng làm các món đồ trang sức như nhẫn đeo tay, vòng đá thạch anh, mặt dây chuyền hay bông tai… Tuy nhiên, vì vòng đá phong thuỷ thạch anh là loại đá thu hút mọi năng lượng, kể cả những rung động xấu lẫn tốt, nên việc đeo vòng đá thạch anh quá lâu như vậy rất cần được làm sạch và bảo quản chúng để loại bỏ mọi năng lượng xấu thường xuyên.

Cách đeo vòng đá thạch anh luôn sáng đẹp như mới

Không nên đeo vòng đá phong thuỷ suốt 24 giờ mỗi ngày. Theo thói quen, nếu là món đồ trang sức mà chúng ta yêu quý thường sẽ luôn đeo vòng đá thạch anh 24/24.  Tuy nhiên, cách tốt nhất để giữ vòng đá thạch anh luôn bền đẹp, sáng bóng và không bị trầy xước, chủ nhân nên tránh để chúng sức tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường xung quanh. Đặc biệt lưu ý là tiếp xúc với các loại dầu gội đầu, mỹ phẩm… vì các hóa chất có trong các loại mỹ phẩm có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp tự nhiên của đá, tạo nên các vết ố rất khó rửa trên bề mặt khung đồ trang sức khiến vòng đá phong thuỷ bị xỉn màu và lu mờ.

Không được để các loại vòng đá phong thuỷ tiếp xúc trực tiếp với các loại dung dịch có chứa chất tẩy rửa, đặc biệt là các chất tẩy rửa có chứa nhiều clo, các chất tẩy, cồn , axeton… Những chất này có khả năng ăn mòn rất cao nên dễ làm hư hại dây nối hoặc làm giảm độ bóng của vòng đá thạch anh.

Một trong những cách bảo quản vòng tay phong thuỷ mà người đeo nên để ý nữa, đó là không để chiếc vòng đá phong thuỷ của mình rơi vào môi trường thay đổi nhiệt độ quá đột ngột. Ở nhiệt độ quá cao hoặc biến đổi đột ngột có thể khiến rất nhiều đồ trang sức dạng rắn bị nứt, vỡ rạn, thậm chí bị biến đổi màu sắc và không còn giữ được màu của đá nguyên thuỷ.

3 cách vệ sinh vòng đá phong thuỷ đơn giản tại nhà

Sử dụng nước sạch (tốt nhất nên sử dụng nước đóng chai) để làm sạch vòng đá phong thuỷ là cách đơn giản nhất để chiếc vòng đá thạch anh của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và sáng bóng. Sau khi rửa qua nước sạch, hãy để vòng đá phong thuỷ khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời hoặc để nơi thoáng gió sẽ tốt hơn việc lau khô bằng khăn.

Sử dụng lửa để làm sạch vòng đá phong thuỷ. Đây là cách làm sạch vòng đá thạch anh khá đơn giản và dễ làm. Thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần châm một cây nến và hơ thật nhanh chiếc vòng đó trên ngọn lửa.

Các vệ sinh vòng đá phong thuỷ đơn giản khác mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Đó là ngâm vòng đá thạch anh vào muối biển. Chỉ cần ngâm vòng đá trong dung dịch muối trong khoảng 7 ngày sẽ giúp hóa giải tất cả dấu vết của nguồn năng lượng âm không tốt bám vào chiếc vòng đá của bạn.

CHỌN MUA SẢN PHẨM VÒNG ĐÁ PHONG THỦY VIETGEMSTONE

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận