Đá Ruby hồng ngọc hợp với cung mệnh nào?

Rất nhiều người boăn khoăn về việc chọn màu đá quý khi sử dụng. Đặc biệt, khi quyết định mua một viên đá đắt tiền như ruby - hồng ngọc, việc chọn lựa màu đá sao cho hợp người sử dụng dưới góc độ phong thủy lại càng phải được cân nhắc kỹ hơn. Vietgemstone trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng, quý độc giả một bài viết về nội dung này.

XEM THÊM:
+ Gỗ hóa thạch - Petrified Wood
Đá mắt hổ - Tiger eye
Đá Chalcedony (Canxedon) - thạch tủy
Đá Thạch anh - Quartz
Hổ phách là gì
Phân biệt hổ phách, copal, ambroid...
+ Đá Garnet, Granet - Ngọc thạch lựu, hồng lựu
Đá Aquamarine - Đá ngọc biển xanh
Đá Agate -  Mã não
+ Đá Peridot
+ Đá Ruby, Saphia
+ Phân biệt ruby thật giả
+ Đá Topaz
+ Đá Tourmaline
+ Đá Jade – Đá ngọc thạch, ngọc bích
+ Đá Serpentin
+ Đá Onyx
+ Đá Alexandrite
+ Đá Citrine – Thạch anh vàng


Đá Hồng Ngọc hay còn gọi là ruby là loại đá quý rất được ưa chuộng ở Việt Nam, với màu đỏ đặc trưng, đá ruby được coi là biểu tượng của may mắn và thành công. Do vậy mà đá ruby được dùng khá phổ biến làm những món đồ trang sức không chỉ bởi vẻ đẹp lấp lánh và sang trọng mà nó còn mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Vậy đá ruby hồng ngọc phù hợp với những cung mệnh nào?.


Đá ruby hồng ngọc có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống

1. Đá Ruby hồng ngọc – đem may mắn cho những người cung Dương Cưu và Hổ Cáp

Những viên đá quý có màu sắc hợp với cung mệnh và tuổi sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo. Bởi màu sắc trong phong thủy hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng.
Người ta cho rằng Ruby chính là những giọt máu rỉ ra từ trái tim người mẹ vĩ đại của muôn loài là Thần đất. Có được viên ngọc Ruby là có được sức khoẻ, hạnh phúc, may mắn, sự quyết đoán, gạt bỏ được những cuồng vọng, ngăn cản được các lỗi lầm và bảo vệ chủ nhân được an toàn trước những phong ba bão táp của thiên nhiên cũng như cuộc đời.


Trang sức đá ruby phù hợp với mệnh cung Dương Cưu và Hổ Cáp

Với những người có ngày sinh trong khoảng từ 21/3 -19/4 thuộc mệnh cung Dương Cưu chịu ảnh hưởng của sao Hỏa. Những màu hợp với người mệnh Hỏa là tất cả sắc màu đỏ, hồng, đỏ thẫm và màu nâu sẫm. Do đó Ruby hồng ngọc hay trang sức gắn đá ruby sẽ rất phù hợp với chủ nhân mệnh Dương Cưu.

Với những người có ngày sinh trong khoảng từ  24/10-22/11 thuộc mệnh cung Hổ Cáp thì sao Hoả bốc lửa luôn rực sáng phía sau vẻ ngoài điềm tĩnh của những người thuộc cung mệnh Hổ Cáp, sức mạnh nguyên thuỷ của nó có thể nhận thấy thông qua các màu đỏ (biểu tượng của quyền lực). Hồng đỏ, đỏ thẫm, đỏ tươi, đỏ tía hợp với ngôi sao chiếu mệnh này. Vì vậy trang sức đá ruby hồng ngọc rất phù hợp với cung mệnh này, nó sẽ mang lại nhiều điều may mắn và thành công cho người đeo.

2. Đá Ruby hồng ngọc – Bùa hộ mệnh của người mệnh Thủy, Hỏa, Thổ

Theo nguyên tắc ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam… Ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc.

Dùng trang sức bằng đá quý, khi đeo trực tiếp vào người, có nghĩa là trang sức đã tiếp xúc với nhân điện của người đeo, nếu không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với Mệnh Cung của người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá quý có màu sắc phù hợp với Mệnh Cung thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.


Trang sức đá ruby hồng ngọc phù hợp với những người mệnh thủy, thổ, hỏa

Đối với người mệnh Thủy, Thủy khắc được Hỏa (nước sẽ dập tắt được lửa), tức là người mệnh Thủy dùng được các màu mà họ chế ngự được như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Như vậy Ruby đỏ cũng là loại đá hợp với họ.

Những người mệnh Hỏa, dùng Ruby đỏ là dùng đá có màu tương hợp. Hỏa có màu đỏ là chủ đạo (cũng là màu chủ đạo của đá Ruby). Vì vậy viên đá này sẽ luôn mang đến cho những chủ nhân mệnh Hỏa những điều tốt lành.

Còn đối với người mệnh thổ, khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát, vậy hỏa sẽ sinh ra thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa (đỏ, hồng, tím) như Ruby, thạch anh tím. Ruby là đá quý thiên nhiên được nhiều người săn lùng không chỉ bởi sự quý, hiếm mà còn bởi những ý nghĩa tâm linh của nó. Ruby là biểu tượng của may mắn, thành công và hạnh phúc. Vì thế nếu bạn mệnh Thổ thì Ruby là viên đá quý cực kỳ hợp với bạn. Giống như lá bùa hộ mệnh mang bên mình, Ruby bảo vệ bạn khỏi những tai ương, mang những điều tốt lành, may mắn.

Với những kinh nghiệm chia sẻ về phong thủy  trên, Tạp chí trang sức hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình những món đồ trang sức đá ruby hồng ngọc phù hợp nhất với cung mệnh của mình nhằm mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Theo: Thu Hà

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận