ĐÁ TOPAZ - LOẠI ĐÁ QUÝ CỦA TÌNH YÊU VÀ SỰ THÀNH CÔNG

Trong các cửa hàng, trung tâm trang sức, chúng ta dễ thấy: ngay bên cạnh các loại đá quý ruby, saphia... thường có một loại đá với sức hấp dẫn, rực rỡ không kém - đó chính là Topaz. Vậy đá topaz là đá như thế nào? Hãy cùng vongdavietnam.com lướt qua một vài thông tin về loại đá này nhé!

Topaz là loại đá của tình yêu đích thực và thành công. Nó thúc đẩy sự thấu hiểu, lòng từ bi, tốt bụng và sự cảm thông. Nó làm rung động và xoa dịu nỗi đau trong tim những người bị tổn thương. Topaz cũng được dùng trong thiền định và chữa bệnh.

Topaz xanh thụy điển (h.1)

Trong tự nhiên, topaz màu vàng là phổ biến nhất, ngoài ra người ta cũng tìm thấy topaz xanh dương, trắng và nâu. Topaz được khai thác từ Mỹ, Canada. Brazil và Sri Lanca. Topaz truyền năng lượng tới cho những ai cần nó, nhất là đối với những người đang bị khủng hoảng hay cần động lực.

Tuy nhiên, trên thị trường, phổ biến chủ yếu là topaz xanh dương gồm 3 loại: xanh London, xanh Thụy điển và xanh da trời. Trong đó Topaz xanh London màu đậm nhất, nhưng nhìn bề ngoài có phần bị tối, nhất là trong điều kiện thiếu ánh sáng. Topaz xanh thụy điển có màu tươi tắn hơn, rực rỡ hơn dưới ánh sáng mặt trời. Topaz xanh da trời có màu nhạt hơn, và cũng rẻ nhất trong 3 loại đó.

Topaz vàng (h.2)

Ở Việt Nam, topaz được tìm thấy ở Khánh Hòa, dạng không màu. Topaz được ưa chuộng nhất là topaz xanh dương. Nếu emerald là vua của các loại đá màu xanh lục, thì topaz là chúa của đá màu xanh dương. Đây là loại đá sinh nhật tháng 12. Tuy nhiên, Topaz xanh dương trên thị trường rất dễ bị làm giả. Vì topaz thiên nhiên rất ít tạp, khó có thể phân biệt được thiên nhiên và nhân tạo bằng mắt thường. Ngoài ra topaz xanh dương hiếm được tìm thấy ở Việt Nam, nên giá thành khá cao, khiến động cơ sản xuất đá giả là rất lớn

Mytic topaz (h.3)

Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện Mytic topaz, đây là loại topaz đã được xử lý. Nó tỏa ánh sáng 7 sắc cầu vồng rất đẹp. Tuy vậy, đây là kiểu xử lý phủ để tạo hiệu ứng ánh sáng, vốn rất thiếu bền vững, và đá dễ mất hiệu ứng màu sắc sau một thời gian sử dụng.

Nguồn: Da quy ORG
Gia Cát - www.vongdavietnam.com sưu tầm

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận