ĐEO VÒNG ĐÁ PHONG THUỶ CÓ CẦN CHÚ Ý SỐ LƯỢNG HẠT?

Vòng đá phong thuỷ là một trong những món phụ kiện vừa mang tính thời trang vừa đem lại những lợi ích phong thuỷ cho người đeo. Tuy nhiên, ngoài chọn loại đá phong thuỷ thích hợp thì việc tìm hiểu vấn đề số lượng hạt vòng có ý nghĩa gì cũng rất quan trọng.

Nguồn gốc của vòng đá phong thuỷ

Vòng đá phong thủy từ lâu đã là một trong những món đồ trang sức phong thủy rất được yêu thích ở các nước phương Đông. Đặc biệt, vòng tay đá phong thuỷ rất được ưa chuộng ở các nước có nền Phật giáo phát triển.

Sở dĩ, vòng đá phong thuỷ gần gũi với các tín đồ Phật giáo là bởi, theo truyền thuyết từ thuở nguyên sơ, trước khi đi du hành, đức Phật đã truyền bá cho dân chúng biết về một chiếc vòng đeo trên tay, vật mang lại sự bình an, hóa giải mọi đau khổ cho chúng sanh. Chiếc vòng trên tay Phật được gọi là niệm châu hay còn được gọi là vòng tay đá phong thủy được nhiều người mua hiện nay.

Chọn số hạt vòng tay phong thủy theo thuyết luân hồi

Theo một số bộ phận người tin vòng đá phong thuỷ có nguồn gốc có ý nghĩa trong Đạo Phật nên số lượng hạt trên vòng tay đá phong thuỷ cũng được chọn thuận theo quan niệm vòng luân hồi “sinh, lão, bệnh, tử”.  Do đó, khi mua vòng đá phong thuỷ nhiều người thường chọn cách tính như sau: đếm số hạt từ 1 đến 4 theo thứ tự sinh- lão- bệnh- tử và lặp lại vòng sinh đối với các hạt tiếp theo cho đến hết vòng đá phong thuỷ.

Do vậy, quan niệm phổ biến nhất hiện nay đó là hầu hết mọi người đều chọn số hạt vòng lẻ như 17 hạt, 19 hạt, 21 hạt…vì vòng đá phong thuỷ số lẻ sẽ thuộc tính dương và mang đến những nguồn năng lượng tốt cho người đeo.

Cách chọn vòng đá phong thuỷ

Có rất nhiều cách để người không có kinh nghiệm vẫn có thể lựa chọn cho mình 1 vòng đá phong thuỷ chính xác. Dưới đây là một số mẹo chọn vòng tay đá phong thuỷ đơn giản và nhanh chóng:

Lưu ý đến kích thước của vòng đá phong thủy: Đối với trường hợp bạn là nữ giới, vì cấu trúc xương cổ tay nhỏ và thon nên khi đeo trang sức đá phong thủy chỉ nên chọn loại hạt có kích thước khoảng 12mm hoặc 10mm trở xuống. Ngược lại, đối với nam giới, bạn chỉ nên đeo vòng đá phong thủy có kích thước hạt loại 10mm hoặc 12mm trở lên sẽ phù hợp hơn.

Thứ hai đó là chọn màu sắc vòng đá phong thuỷ phù hợp với bản mệnh: đây là cách chọn lựa vô cùng phổ biến. Chọn vòng tay đá phong thuỷ theo thuyết Ngũ hành tương sinh, tương khắc là một quy luật tất yếu và phù hợp với cung mệnh của mình.

Chọn vòng đá phong thuỷ theo loại: Nhiều người mua vòng đá phong thuỷ thường chỉ chú ý đến màu sắc, kiểu dáng hợp mắt hợp thẩm mỹ mà bỏ qua loại đá thiên nhiên đó là gì. Tuy nhiên, vì đá phong thuỷ là những khoáng sản được hình thành từ thiên nhiên nên mỗi loại đá, từ: thạch anh, topaz, mã não, ruby… đều có nguồn năng lượng và công dụng khác nhau. Do vậy, khi mua vòng đá phong thuỷ, bạn cũng nên chú ý và tìm hiểu về các loại đá mà mình sẽ mua nhé!

 

CHỌN MUA SẢN PHẨM VÒNG ĐÁ PHONG THỦY VIETGEMSTONE

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận