HƯỚNG DẪN TRÁNH MUA VÒNG ĐÁ THẠCH ANH NỮ GIẢ

Trên thị trường phụ kiện vòng tay hiện nay, có khá nhiều khách hàng chọn mua vòng đá thạch anh nữ để làm đồ trang sức. Tuy nhiên, để phân biệt đâu là vòng đá thạch anh thật, đâu là thạch anh giả không phải ai cũng biết được.

Công dụng khi đeo vòng đá thạch anh nữ

Nếu muốn mua vòng đá thạch anh nữ, chắc hẳn bạn cần phải tìm hiểu về loại đá trang sức độc nhất vô nhị này. Vòng đá thạch anh là dòng đá bán quý có kết cấu rất cứng, so với kim cương có thang độ cứng Mohs là 10 thì thạch anh đạt tới 7. Đá thạch anh xuất hiện từ gần 300.000 năm trước, là tinh thể đá có một số màu sắc cơ bản như: hồng, tím, xanh, đen, trắng, xám khói…

Khi mua vòng đá thạch anh nữ để làm đồ trang sức, vòng đá thạch anh có màu sắc hợp mệnh sẽ có tác dụng rất tích cực cho người đeo, đem lại những lợi ích như: tăng cường sức khỏe, tránh được bệnh tật. Hơn nữa, mua vòng đá thạch anh nữ còn rất tốt cho tình duyên cho phái đẹp, là lá bùa hộ mệnh giúp mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống, cải thiện mối quan hệ xã hội.

Cách phân biệt thật giả khi mua vòng đá thạch anh nữ

Nhờ có những công dụng tuyệt vời như vậy nên nhu cầu mua vòng đá thạch anh nữ  vô cùng sôi động. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, vòng đá đá thạch anh được bày bán rất đa dạng nhưng rất khó có thể nhận biết được đâu là đá thật và giả.

Điều đầu tiên nếu muốn biết hàng thật giả khi mua vòng đá thạch anh nữ, hãy quan sát đá thạch anh nhìn từ phía ngoài sau đó chiếu ánh sáng trắng vào bên trong. Nếu là vòng đá thạch anh thật sẽ thấy rõ độ sâu và trong đến tận cùng của lõi đá.

Thứ 2, trong lúc mua vòng đá thạch anh nữ, bạn hãy ước lượng thử trọng lượng của chiếc vòng đá thạch anh mà mình muốn mua. Thường nếu chất liệu là đá giả sẽ nhẹ hơn đá thật một cách tương đối.


Một trong những mẹo dễ dàng để bạn phân biệt đá thật và giả nữa đó là cảm nhận độ mát của đá khi mua vòng đá thạch anh nữ. Thường thì đá thạch anh thật sẽ có bề mặt rất mát và mịn, trái ngược hẳn với loại đá giả được làm từ những vật liệu khác khi cầm tay sẽ không có cảm giác mát tay.

Kiểm tra độ tự nhiên của đá. Bất kể mặt hàng từ thiên nhiên nào cũng không có sự hoàn hảo tuyệt đối, mua vòng đá thạch anh nữ cũng vậy. Đối với vòng đá thạch anh tự nhiên, đặc điểm nổi bật đó là không hạt nào giống hạt nào và vì thế mà không có chiếc vòng nào giống chiếc vòng nào.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể lựa chọn và phân biệt được món phụ kiện mình mua là giả hay thật. Tuy nhiên, nếu đã mua vòng đá thạch anh nữ và muốn biết được vòng đá thạch anh đã sử dụng 1 thời gian có phải là hàng thật 100% không. Nếu là trang sức đá thạch anh thật sẽ có độ sáng bóng đến độ có thể thấy rõ được từ đường vân mây của đá theo thời gian. Chúc bạn lựa chọn được chiếc vòng tay đá thạch anh như ý!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận