LÀM SAO ĐỂ NHẬN DẠNG VÒNG ĐÁ PHONG THUỶ THẠCH ANH THẬT?

Hiện nay, sử dụng trang sức vòng đá phong thuỷ được chế tác từ khoáng vật đang trở nên thịnh hành và rất phổ biến. Đặc biệt là vòng đá thạch anh, bởi loại đá thiên nhiên này là loại bán quý, giúp mang lại nguồn năng lượng lớn và giá cả cũng phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi người.

Tác dụng cơ bản của đá thạch anh

Vòng đá phong thuỷ thạch anh là tinh thể rất đa dạng về màu sắc như hồng, tím, trắng, vàng, đen… phù hợp để tạo nên các loại trang sức đẹp và tinh tế. Người ta có thể đặt đá thạch anh trong nhà, cửa hàng, nơi làm việc hoặc làm trang sức vòng đá thạch anh đều được. Bởi đá thạch anh mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, giúp con người tinh thần thoải mái, giúp gắn kết tình cảm, cơ thể khỏe mạnh, mang may mắn tài lộc đến cho người sử dụng, con đường làm ăn thuận lợi.

Chính vì đem lại những công dụng tốt mà vòng đá phong thuỷ thạch anh được rất nhiều người ưu chuộng và sử dụng làm vật phẩm phong thuỷ mang bên mình. tuy nhiên, vì phổ biến và đa dạng nên trên thị trường, vòng đá thạch anh bị làm giả rất nhiều, nên người mua hàng cần cẩn trọng trong việc nhận biết và lựa chọn vòng đá thạch anh thật.

Cách nhận biết vòng đá phong thuỷ thạch anh thật

Để đánh giá được đâu là vòng đá phong thuỷ thạch anh giả và thật, đầu tiên bạn cần quan sát “mục sở thị” sản phẩm vòng đá thạch anh mà mình muốn mua. Thông thường, một viên đá tự nhiên 100% gần như sẽ có một vài khuyết điểm như: vết rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá… Dấu hiệu này thể hiện ra bên ngoài nên bạn hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường. Ngoài ra, màu sắc của vòng đá phong thuỷ thật cũng có màu sắc không quá rực rỡ và bắt mắt mà có màu tương đối dịu nhẹ và khác biệt. Các chuyên gia đá phong thuỷ cũng đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng đó là, hiện nay những chiếc vòng đá thạch anh hay linh vật phong thủy có màu sắc rực rỡ xanh đỏ tím vàng, đá trong vắt không một chút gợn nhìn chung đều là hàng giả.

Tuy nhiên, chính vì những dấu hiệu đặc biệt trên nên những người làm vòng đá phong thuỷ giả cũng đã ứng dụng công nghệ, có thể làm ra các loại đá giả có vân, tạp chất gần giống đá thật. Vì thế, lúc này bạn sẽ cần áp dụng những cách phân biệt vòng đá thạch anh thật- giả kỹ hơn.

Để biết được vòng đá phong thuỷ mà bạn muốn mua có thật hay không, đó là để ý đến bề mặt vòng đá thạch anh, bởi cách chế tác đá thật, người thợ phải dùng mũi tạc để chạm khắc trên bề mặt đá nên những đường nét sẽ không thể hoàn hảo, mà có chỗ không đều, không sắc sảo và đó là hàng độc nhất vô nhị, tuỳ thuộc tay nghề của người thợ. Ngược lại, đối với vòng đá phong thuỷ được làm từ bột đá, bằng cách làm công nghiệp: đá phế phẩm nghiền nát, trộn với keo dính, màu nhuộm và ép lại bằng khuôn nên chắc chắn thành phẩm sẽ có chất rất mịn màng, bóng mượt, nhiều màu sắc hấp dẫn, đường nét cực kỳ sắc sảo chính xác đến từng chi tiết. Vì áp dụng công nghệ nên sẽ có rất nhiều chiếc vòng đá thạch anh giống nhau y hệt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết hơn khi mua đá tại các cửa hàng không uy tín.

Một dấu hiệu nhận biết nữa đó là hãy kiểm tra độ cứng của vòng đá phong thuỷ thạch anh. Bởi hầu hết các loại vòng đá thạch anh giả trên thị trường đều có độ cứng bằng hoặc thấp hơn thủy tinh. Do vậy, một mẹo nhỏ để bạn kiểm chứng đó là có thể dùng một miếng thủy tinh sắc để rạch lên bề mặt đá xem đá có bị xước hay không. Nếu có thì hãy cảnh giác và cần xem xét lại sản phẩm đó.

Mẹo kiểm tra vòng đá phong thuỷ thật giả nhanh nhất và chính xác nhất, đó là hãy đem đá đi kiểm định. Phiếu kiểm định vòng đá thạch anh từ các trung tâm uy tín sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cơ bản về chủng loại đá, là đá tự nhiên hay nhân tạo, đã qua xử lý hay chưa, kích thước, khối lượng, hình dạng…

Tóm lại, để có thể lựa chọn và mua được một chiếc vòng đá phong thuỷ thật, điều quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người. Người khách hàng hãy chọn địa chỉ bán vòng đá thạch anh có tâm đức và có kiến thức thật sự về đá quý và đá bán quý.

CHỌN MUA SẢN PHẨM VÒNG ĐÁ PHONG THỦY VIETGEMSTONE

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận