Sử dụng tinh thể đá thạch anh và cách giữ gìn bảo quản chúng

Hầu hết mọi người đều biết đến tinh thể đá thạch anh, vì tinh thể đá thạch anh khá phổ biến trên hành tinh chúng ta. Đây là Thủy tổ của Vương quốc Khoáng sản mà nhiều tổ chức chuyên môn ước tính rằng có tới một phần ba vỏ Trái đất được tạo thành từ một số loại thạch anh.

Tinh thể thạch anh vàng - citrine

Về mặt vật thể, một tinh thể đá thạch anh là một chất rắn bao gồm silicon dioxide (silica và oxy) với công thức hóa học SiO2. Tinh thể thạch anh thuộc hệ tinh thể lục giác, và có độ cứng 7 trên thang Mohs. Hầu hết các tinh thể thạch anh đạt từ 100 đến 125 triệu năm tuổi, vì vậy hãy đối xử với chúng như những vị tiên tri đáng kính với sự tôn trọng mà đá thạch anh xứng đáng được phong tặng.

Tất cả các tinh thể đá thạch anh đều có bố trí nguyên tử thường xuyên ở dạng lục giác, thường được gọi là vòng xoắn tinh thể. Đó là một cấu trúc vòng xoắn hoặc trái hoặc phải và thậm chí dạng khoáng vật không cố định? Tại sao cấu trúc một số xoắn ốc, di chuyển theo cách này và một số lại theo cách khác, và thường xuyên theo dạng một cụm thạch anh. Nhưng đó lại chính là sự sắp xếp đáng tin cậy của các nguyên tử trong tinh thể thạch anh vô giá của chúng ta. Tạo hóa thiên nhiên như đã tạo cho riêng những người yêu tinh thể đá.

Tinh thể thạch anh hồng dạng hình trụ ngũ giác 

Tinh thể thạch anh có thể không được cố định về bên ngoài. Thường có màu vàng hoặc tuyết, với bề mặt như nước, không khí, hoặc các khoáng chất khác, có thể nhìn thấy bên trong hoặc không thấy được. Nhưng nó sẽ luôn luôn được gọi là rõ ràng trong sách với  tên gọi là tinh thể thạch anh. Tinh thể thạch anh hoàn toàn dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên, cũng không phải dễ để tìm thấy trong thị trường hiện nay.

Tinh thể thạch anh pha lê

Các thành viên khác của tinh thể thạch anh như: Clan Quartz Crystal là: Amethyst, Ametrine, Citrine, Rose Quartz, Snow hoặc Milk Quartz, Quartz Smoky, Rutilated Quartz, Tourmalinated Quartz, Agates ... Tất cả các biến thể của thạch anh - thạch anh pha lê được liệt kê trong sách khoáng vật, có công thức hóa học SiO2. Mặc dù, rõ ràng là chúng có chứa các khoáng chất hoặc chất khác. Tin tốt lành về điều này là mỗi khi bạn nhìn thấy công thức SiO2 kết hợp ở đá của bạn  cho thấy rằng bạn đang được tiếp xúc với một dạng tinh thể thạch anh, và tất cả các tinh thể thạch anh sẽ hoạt động giống nhau ở mức lượng tử.

Dùng tinh thể thạch anh làm gì

Làm thế nào để tinh thể thạch anh có tác dụng đến bạn? Trong một lời giải thích quá đơn giản, năng lượng tỏa ra từ tinh thể thạch anh tự động cộng hưởng ở mức lượng tử tương ứng với tần số của con người (nói cách khác) tương tự tốc độ, đặc điểm năng lượng của con người.

Âm thanh, màu sắc và ánh sáng thực sự như năng lượng rung động ở tốc độ khác nhau. Ví dụ, trên một phần phổ màu sắc có thể nhìn thấy được của con người, tần số hoặc tốc độ tạo ra màu đỏ rung động chậm nhất và tần số của màu tím là nhanh nhất. Và vì cơ thể con người là một trong số nhận được năng lượng lớn nhất (thậm chí con người đã phát triển các bộ phận đặc biệt để nhận và dịch những rung động nhất định: mắt, tai, da, thần kinh, vv) Bộ chỉnh và hệ thống thần kinh của bạn như râu của bạn. Các tinh thể thạch anh sau đó có thể hoạt động như các đĩa vệ tinh, radar, bộ khuếch đại, đĩa CD, và thậm chí như mạng máy tính. Nói cách khác, tinh thể đá thạch anh tự nhiên tăng cường và mở rộng năng lực vốn có của bạn trong mỗi lĩnh vực. Trên thực tế, chức năng chính của tinh thể đá thạch anh là để tăng và khuếch đại điều đó lên.


Hạt đá trang sức mài giác, facet từ tinh thể thạch anh - VIETGEMSTONE

Khi bạn giữ một viên pha lê trong vài giây ngắn, nó bắt đầu rung lên theo tần số hài hòa với cơ thể vật lý của bạn. Và sự hài hòa này mở rộng đến tâm trí bạn. Hãy nghĩ về nó giống như những thành viên của ban nhạc, dàn nhạc hoặc dàn hợp xướng. Giống như vậy, mỗi tinh thể đá thạch anh hoạt động hoặc tạo ra các mô tả duy nhất của riêng mình (tần số), chứ không phải giống kiểu hoạt động như các thiết bị khuếch đại, ngưng tụ, tăng cường ... của riêng bạn.

Cụm tinh thể thạch anh tím

Tần suất năng lượng tinh thể đá thạch anh cũng có khả năng hỗ trợ nỗ lực của bạn trong việc in thông tin từ tiềm thức của bạn, thông tin mà bạn đã "biết" ở một mức độ nào đó, nhưng những thứ mà bạn không phải lúc nào cũng nhớ cụ thể ra đc vì lý do này hay lý do khác.

Tinh thể đá thạch anh tự nhiên được đồng bộ hóa, được "liên kết" với lực vũ trụ sơ khai, hoặc chính bản thân cuộc sống. Nói cách khác, các tinh thể đá thạch anh chỉ là tự nhiên hòa hợp với năng lượng cuộc sống, ngay cả ở trạng thái chưa được định hình. Sự sắp xếp nội tâm chính xác của các tinh thể đá thạch anh mà chúng tôi đã nói trước đó đảm bảo sự hài hòa liên tục và nhất quán, và các tinh thể của bạn cũng đúng về nghĩa đen là sẽ giúp bạn "ở lại trong giai điệu."

Đây là lý do tại sao khi giữ một viên đá thạch anh pha lê cũng giống như thiền định với một người, hay ngủ cùng với một người. Hoặc thậm chí để nó gần bạn, bạn cũng sẽ làm việc rất tốt. Tinh thể của bạn liên tục tự động giữ cho bạn hài hòa với năng lượng của cuộc sống. Từ đó giữ cho bạn hòa nhập hơn với cuộc sống. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi tinh thể đá là một cá thể khác biệt, có dao động tần số hài hòa của riêng nó, vì vậy, nó có thể tạo sự khác biệt cho mỗi người sử dụng.

Trong khi các tinh thể khác không thực sự giữ năng lượng (ví dụ như pin), mỗi tinh thể đá thạch anh khi được chà xát hoặc ép lên sẽ tạo ra một điện tích gọi là áp điện (piezo chỉ áp dụng áp lực). Đây là ưu thế của những viên pha lê thạch anh đã làm cho nó trở thành niềm yêu thích của số đông người. Tinh thể đá trên thực tế tỏa ra khá hiệu quả trong lĩnh vực công nghệ hiện nay, chúng được đặt trong các phòng thí nghiệm, kiểm soát môi trường, trong công nghệ bán dẫn....

Thủy tinh chì không phải là tinh thể thạch anh mà là thủy tinh pha với chì. Trong khi lăng kính pha lê dẫn dắt ánh sáng một cách ngoạn mục, thì thủy tinh sẽ không có những phẩm chất cũng không có được khả năng hoạt động giống như tinh thể thạch anh tự nhiên.

Biểu tượng Tinh thể đá

Đá đã thật sự tượng trưng về mặt tinh thần và cũng được tạo hóa tạo ra từ khởi đầu sớm nhất của trên hành tinh này. Đá cũng là những biểu tượng mạnh mẽ của linh hồn con người, sự tăng trưởng bên trong, độ bền, và cấu trúc hữu hình .

Ổ tinh thể thạch anh đặc trưng về cấu trúc có niên đại hàng trăm triệu năm

Tinh thể thạch anh là những biểu tượng cổ xưa của Ánh sáng của Thần Khí (trí tuệ , Thần Khí). Tinh thể thạch anh  đại diện cho Chân lý được nhận ra bởi tâm trí con người .  Chân lý có thể hoạt động thông qua các phương tiện vật chất của nhân cách. Đây là những biểu tượng rất cổ xưa về sự tự chiếu sáng, cái nhìn sâu sắc hoàn hảo và ở khía cạnh thụ động trong ý chí con người. Tinh thể thạch anh cũng tượng trưng cho sự thuần khiết, rõ ràng, sự kết hợp của các mặt đối lập với Chân lý và Mặt Trời ....

Những bức ảnh Tinh thể thạch anh của Kirlian cho thấy một tia sáng trắng phát ra từ một trung tâm sao màu xanh, là một biểu tượng tốt khác. Và vì mỗi tinh thể như một cá nhân, bức ảnh của Kirlian cho thấy tinh thể thạch anh cũng có khác biệt giống như bạn và bạn của bạn. Thử nghiệm từ nhiếp ảnh về tinh thể của Kirlian cũng cho thấy rõ ràng rằng các mô hình năng lượng của tinh thể thay đổi khi môi trường thay đổi, chỉ có một số tinh thể có thể kết tinh và con người cũng có điểm chung đó.

Năng lượng phát ra từ đá thạch anh - Ảnh Kirlian's

Các khía cạnh siêu hình của tinh thể & Đá quý

Năng lượng của vương quốc khoáng sản là "năng lượng phổ quát". Do đó, khi một người tiếp xúc và sẵn sàng nhận năng lượng này, và bắt đầu thực hiện sự sáng tạo cá nhân thông qua việc thực hiện cao hơn. Người ta có thể liên lạc và tổng hợp năng lượng từ đó. Đây là lý do khiến các tinh thể thạch anh và các khoáng chất khác rất mạnh và cũng vì thế mà quyền hạn của chúng chỉ được sử dụng thông qua ý thức cao nhất của cá nhân. Các năng lượng phổ quát riêng lẻ chứa trong mỗi cấu trúc khoáng vật được kích hoạt và chỉ tương tác hoặc tiếp xúc cùng nhau...

Ý thức này đang dẫn dắt nhân loại tới việc khám phá lại một nghệ thuật chữa bệnh cổ đại đang bị lãng quên, trong đó nổi bật bằng việc sử dụng các tinh thể... Các thành viên của thế giới khoáng sản đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hoạt động như một chất xúc tác và giúp đỡ việc tái hợp lại (nguồn: Kinh thánh Kitô giáo đề cập đến tinh thể hơn 200 lần ...) Nhiều nền văn minh đầu tiên của Trái đất (như Maya, Aztec, Ấn Độ Mỹ, Châu Phi Bản địa, Celtic) thường sử dụng tinh thể thạch anh trong các buổi lễ.

Chọn tinh thể pha lê hoặc đá quý

Sử dụng phương pháp "ấn tượng đầu tiên" để "tìm" tinh thể của bạn trong một cửa hàng là tuyệt vời: Đứng trước một nhóm tinh thể. Nhắm mắt và thư giãn. Mở mắt ra nhanh chóng và nhặt 1 viên  tinh thể pha lê đầu tiên bạn nhìn thấy. Vào những thời điểm khác, người ta có thể bị cuốn vào một tinh thể cụ thể mà không biết lý do gì. Tinh thể này đã "tìm thấy" bạn và muốn được ở bên bạn (ít nhất là ở hiện tại). Thiền có thể cung cấp câu trả lời liên quan đến mục đích của nó trong việc chia sẻ cuộc sống của bạn ... Nếu người ta chọn tinh thể cho một mục đích cụ thể (ví dụ như chữa bệnh, thiền, vv), mục đích đó có thể được giữ trong tâm trí và / hoặc được chiếu đến các tinh thể; Sự cởi mở tiếp theo, mà các tinh thể phản ứng, là cần thiết. Một số người sẽ thực sự cảm nhận được phản ứng năng lượng từ một tinh thể nhất định ...

Bộ trang sức bạc đá thạch anh cao cấp được VIETGEMSTONE chế tác từ tinh thể thạch anh


Bộ trang sức thạch anh trắng khá phù hợp với các bạn nữ yêu năng lượng mạnh mẽ của tinh thể đá tự nhiên


Lắc tay gắn hạt đá citrine - đá thạch anh vàng chế tác từ tinh thể thạch anh

Nhẫn bạc tỳ hưu thạch anh tím - VIETGEMSTONE chế tác theo phong cách truyền thống mang ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn về tài chính

 Mặt dây chuyền đá thạch anh tím mài giác

Nhẫn bạc đá citrine - thạch anh vàng VIETGEMSTONE

Chăm sóc tinh thể đá quý

Khi nhận được một tinh thể "mới", sự bảo quản nó là điều nên được khuyến khích. Có thể được thực hiện bằng cách giữ viên tinh thể đá trong khi có ý thức "sẵn sàng" rằng tinh thể nên được sử dụng trong tình yêu, trong ánh sáng, và cho những điều tốt đẹp ... Có rất nhiều phương pháp đã được sử dụng để làm sạch tinh thể.

Bạn nên xóa dấu ấn rung động của người khác lên tinh thể của bạn. Trước khi bạn bắt đầu sử dụng nó, khuyến khích không để ai khác giữ hoặc chạm vào nó. Các loại đá trong họ thạch anh có thể được làm sạch bằng cách ngâm chúng trong dung dịch muối biển và nước trong 7 giờ đến 3 ngày. Hãy chắc chắn rằng nước có cùng nhiệt độ như đá khi bạn đặt nó vào, vì đá không thể mở rộng và hòa hợp nhanh chóng. Nó có thể không hợp với thay đổi nhiệt độ bất ngờ. (Một số loại đá khác quá mềm để loại bỏ, làm sạch theo cách này.) Bạn có thể đặt đá của bạn dưới ánh mặt trời (trừ những viên đá dễ phai nhạt màu, như thạch anh tím) hoặc ánh trăng. Bạn có thể làm sạch nó theo cách này. Bạn có thể đặt viên pha lê hoặc đá trong một cụm pha lê lớn hoặc trên một loại khoáng chất đặc biệt, có năng lượng trong 12-24 giờ. Bạn có thể đặt một hạt nhân tác động mạnh bên cạnh tinh thể và nó sẽ tái kích hoạt các tinh thể trong một vài giờ.

Một số ứng dụng đặc biệt

Tinh thể thạch anh có thể được sử dụng để tăng cường cường độ của kinh nghiệm thiền, hoặc bằng cách giữ một viên đá được lựa chọn trước trong tay, đặt nó lên người hoặc điểm có năng lượng thích hợp, hoặc bằng cách đặt nó lên ngôi đền hoặc bàn của bạn và tập trung vào nó như bạn nhập thiền. Bạn có thể đeo những tinh thể quanh cổ, như những con búp bê hoặc trang trí; Và như bông tai, nhẫn, vòng tay, vv để tăng cường và gắn kết năng lượng của bạn. Bạn có thể đặt hầu hết đá quý (nhưng không phải là một ít) trong nước cất hoặc tinh khiết và nó sẽ tạo ra một loại thuốc nhỏ elixir mới: một loại thuốc ngủ elixir chính hãng có thể nói là tốt hơn. Bạn có thể đặt đá quý hoặc tinh thể thạch anh vào các luân xa khác nhau để giúp sắp xếp lại năng lượng và kích hoạt chúng.

Đá quý và cá nhân

Mỗi loại đá có tính cách và đặc điểm riêng. Những điều này được xác định rõ ràng rằng những người nhạy cảm với những rung động năng lượng đã có khẳng định cho chúng ta về những ý nghĩa cụ thể từng loại đá. Tuy nhiên, trong tất cả các lĩnh vực (thể chất, tình cảm, tâm thần, tâm linh và / hoặc tinh thần) loại cân bằng nào là cần thiết thì hãy tập trung vào đó. Đá quý không thể làm hại bạn khi đá chỉ làm việc để cân bằng với năng lượng vũ trụ tự nhiên; Nó chỉ đặc biệt tốt cho nhu cầu cụ thể của bạn. Hãy thoải mái và thử nghiệm, kiểm tra việc dùng tinh thể nếu cảm xúc của bạn thấy phù hợp với ý kiến của các chuyên gia.

Một số vật phẩm, trang sức từ tinh thể thạch anh của VIETGEMSTONE

Nguồn TK: Crystal Life Technology, Inc.
Gia Cát_admin, www.vietgemstone.com lược dịch, biên tập

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận