Ứng dụng màu sắc theo Phong thủy Ngũ hành

Theo thuyết duy vật cổ đại, tất cả mọi vật chất cụ thể được tạo nên trong thế giới này đều do năm yếu tố ban đầu là nước, lửa, đất, cây cỏ và kim loại. Tức năm hành thuỷ, hoả, thổ, mộc, kim. Để giúp các bạn dể nhớ ngũ hành tương sinh và tương khắc, chọn màu sắc theo phong thủy xuất phát từ các nguồn gốc, ý nghĩa như thế nào, xin mời các bạn xem qua ND này:

Xem thêm: 
+ Cách chọn màu sắc hợp theo tuổi
+ Nguồn gốc của khái niệm Âm dương, Ngũ hành

Mỗi hành có sự khác nhau trong ngũ hành, tương ứng với mỗi màu sắc khác nhau. Bát quái đồ sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin về các màu sắc liên quan. Dưới đây là bảng màu sắc trong ngũ hành thường được ứng dụng cho phong thủy:

Màu sắc theo Ngũ Hành:

Bảng tra cung mệnh:

Kim: Màu trắng, vàng, sắc ánh kim

Người mệnh Kim nên sử dụng các tông màu trắng, vàng và sắc ánh kim vì là màu sở hữu của mệnh. Ngoài ra, còn có thể sử dụng các màu nâu, vàng đất, cam đất vì nó là màu của hành Thổ mà Thổ lại sinh Kim. Những màu sắc cần kiêng kỵ để hợp phong thủy đó là : Đỏ, hồng, tím, cam vì chúng thuộc hành Hỏa khắc Kim.

Mộc : màu xanh lục

Người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu sở hữu của mệnh đó là xanh lục hoặc màu sinh ra mệnh là xanh biển, đen thuộc hành Thủy mà Thủy sinh Mộc. Những màu thuộc hành Kim đó là trắng, vàng, sắc ánh kim tuyệt đối nên tránh vì Kim khắc Mộc.

Thuỷ: màu xanh biển, màu đen. 

Người mệnh Thủy nên sử dụng tông màu xanh biển hoặc đen là những màu bản mệnh. Các màu sinh mệnh thuộc hành Kim như trắng, vàng cũng nên được ưu tiên vì Kim sinh Thủy. Thổ khắc Thủy nên tuyệt đối không dùng những màu như: nâu, vàng đất, cam đất nếu không muốn tạo ra màu sắc đối trọng trong phong thủy.

Hoả:  màu đỏ, hồng, tím, cam

Người mệnh Hỏa nên sử dụng các màu bản mệnh như: đỏ, hồng, tím, cam và các màu sinh mệnh như xanh lục. Kiêng kỵ các màu thuộc hành Thủy như: màu xanh biển, màu đen.

Thổ :  màu nâu, vàng đất, cam đất

Người mệnh Thổ ngoài các màu bản mện kể trên có thể sử dụng thêm các màu sinh mệnh thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, hồng, tím, cam. Tránh các màu xanh lục thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ.

Họa đồ chọn màu sắc theo phong thủy

Gia Cát, admin www.vietgemstone.com st
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận