VÌ SAO ĐÁ PHONG THỦY TỰ NHIÊN LUÔN LUÔN GIÁ TRỊ HƠN "ĐÁ PHONG THỦY NHÂN TẠO"?

Vật chất từ thiên nhiên tạo, luôn mang lại những vai trò, giá trị nhất định đối với đời sống con người. Không loại trừ, nhiều chất liệu từ tự nhiên gắn bó thân quen với con người như: đất, đá, cây cỏ cũng đều như vậy. Cho đến nay, con người có cố gắng tự chế tạo ra các chất liệu thay thế tương đương, cũng vẫn thể hiện rõ những mặt hạn chế so với các vật liệu vốn có từ tạo hóa. Phải chăng, tự nhiên đã ưu ái ban tặng cho chúng ta những món quà mộc mạc nhưng vô giá!?

Hòn đá canxedon tự nhiên trước UBND huyện ĐắkMil với hoa văn, họa tiết giống hình Bản đồ Việt Nam. (Nguồn: vietnamnet.vn)

Như gỗ tự nhiên: thường được người ta ưa thích hơn gỗ nhân tạo. Đối với đá cũng vậy. Giá trị giữa đá tự nhiênđá nhân tạo thường khác xa nhau vạn dặm. Đơn cử như một viên kim cương nhân tạo giá có khi chỉ vài triệu đồng một viên, nhưng một viên kim cương tự nhiên thứ thiệt có thể mua được cả giỏ kim cương nhân tạo.

Viên kim cương nhân tạo tổng hợp theo phương pháp lắng đọng hơi hóa học (CVD) có trọng lượng hơn 1 carat (Nguồn: internet)


Viên "Wittelsbach": có trọng lượng 35,56 carats, trị giá 16,4 triệu đô la. Với ánh xanh và độ trong suốt ở mức VS2 và được các nhà quý tộc châu Âu đánh giá cao trong suốt nhiều thế kỷ qua. (Nguồn: internet)

Những quả cầu phong thủy bắt mắt nhưng rẻ tiền được tạo bằng thủy tinh

Đá bán quý cũng tương tự, một vòng đá phong thủy tự nhiên, người thợ phải tốn nhiều công sức cắt từng thỏi đá thô và mài dũa để cho ra một vòng đá phong thủy độc nhất vô nhị, vân và màu sắc mỗi hạt mỗi vòng đá phong thủy mỗi khác nhau. Trong khí đó, vòng đá nhân tạo thì với bề ngoài hoàn hảo, không tỳ vết, lóng lánh hơn đá tự nhiên, có thể đổ khuôn và sản xuất hàng loạt, sắc nét và bắt mắt nhưng giá chỉ vài chục ngàn đồng, chỉ bằng 1 phần 10 giá trị một vòng đá phong thủy tự nhiên là vậy.

Hai sản phẩm đá phong thủy tự nhiên và đá "phong thủy nhân tạo" (Nguồn: Quang Khánh)

Trước tiên, khi nói đến đá phong thủy người ta nghĩ ngay đến loại đá được hình thành từ tự nhiên. Người dùng đá quan niệm rằng: "chỉ có đá tự nhiên mới có tính chất phong thủyđá tự nhiên mang trong mình giá trị tự thân bên trong, do đá được hình thành, tồn tại qua thời gian hàng triệu năm. Theo quan niệm tâm linh, đá hấp thụ năng lượng của vũ trụ nên có tính linh  thiêng của đất- trời, kết tinh trong đá. Về kết cấu, đá có độ bền vững cao, ổn định lâu dài với thời gian. Trong các điều kiện khác nhau, đá có độ cứng nhưng có thể chế tác thành nhiều loại sản phẩm phục vụ nhu cầu con người từ xây dựng, tới trang trí, mỹ nghệ. Đá dùng để trang sức vì màu sắc, tạo hình khối đẹp. đá để trấn yểm tâm linh, xua đuổi tà khí, bảo vệ sức khỏe, làm trang sức tôn vẻ đẹp, đá dùng chữa bệnh, đá dùng để hộ mệnh,…vì thế tính phong thủy của đá được thể hiện rõ." (Theo: Đá và cuộc sống)


Vòng đá phong thủy mã não - agate tự nhiên của VIETGEMSTONE

Vòng đá nhân tạo xuất xứ Trung Quốc này được gọi tên là đá mắt hổ?!

Giờ đây người ta có thêm khái niệm bất đắc dĩ “Đá phong thủy nhân tạo”. Một phần, do sự phát triển của kỹ thuật nhân tạo, người ta có thể tạo tác đá bằng các chất liệu tổng hợp: nhựa, thủy tinh, bột đá, keo…cho ra đời các SP có hình thức khá giống với đá tự nhiên. Nhưng dù tinh vi đến mức nào, SP phẩm đá nhân tạo vẫn không có được các đặc tính vốn có của đá thật, đặc biệt là đá bán quý, đá quý. Đó là: Đá nhân tạo không có độ cứng cao, độ bền thấp, dễ trầy xước, mất màu theo thời gian, không có năng lượng bovis như đá tự nhiên và nguy hiểm hơn, nó có thể gây nhiễm độc cho người sử dụng, do đá được làm từ các chất kịch độc như chì, axít, màu nhuộm không có lợi cho sức khỏe. Và thế là khái niệm đá phong thủy bị đánh tráo. Người dùng không phân biệt được đâu là đá thật, đâu là đá giả.

Cuối cùng, như câu nói "phong độ một thời, đẳng cấp mãi mãi" có thể áp dụng với đá tự nhiênđá nhân tạo. Thời gian vẫn là thước đo tốt nhất để cho thấy giá trị hai loại sản phẩm này hoàn toàn khác nhau. Đá phong thủy tự nhiên là món quà tạo hóa ban tặng cho con người, với vẻ đẹp trường tồn, vĩnh cửa, có tài nguyên giới hạn. Trong khi đó, loại đá phong thủy nhân tạo tuy hào nhoáng ban đầu, không giới hạn số lượng, có thể sản xuất hàng loạt, nhưng sẽ trở nên mờ nhạt và xấu xí một cách nhanh chóng theo thời gian.

Dũng Lê, Admin - www.vietgemstone.com

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận