VÒNG ĐÁ PHONG THUỶ SAPHIA VÀ RUBY CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Vòng đá phong thuỷ saphia và Ruby là một trong những vật phẩm phong thuỷ cao cấp, chiếm vị trí độc tôn trong các loại đá quý. Mặc dù đá saphiađá ruby cùng loại corindon và cùng có độ cứng tương đối là 9 (theo thang Mohs), chỉ đứng sau kim cương nhưng nhìn chung, 2 loại đá này cũng có những điểm khác biệt đặc trưng dưới đây.

Vòng đá phong thuỷ ruby

Vòng đá phong thuỷ ruby được hình thành từ loại đá corindon trong suốt do chứa một lượng nhỏ crom oxit Cr2O3 nên đá ruby sẽ có màu từ đỏ nhạt tới đỏ sẫm. Màu sắc đá ruby có có giá trị cao nhất là đỏ hơi phớt tím. Về phương diện thẩm mỹ, đá ruby có màu đỏ máu bồ câu là đẹp nhất và được ưa chuộng hơn các loại vòng đá phong thuỷ ruby khác.

Trong phong thuỷ, vòng đá phong thuỷ ruby rất thích hợp với những ai sinh vào tháng bảy dương lịch. Màu đỏ của đá ruby tượng trưng cho người có nội tâm bốc lửa và giàu cảm xúc. Việc đeo đá ruby thường xuyên sẽ giúp chủ nhân nuôi dưỡng và biến những giấc mơ đẹp đẽ thành hiện thưc. Đá ruby còn giúp cải thiện tinh thần lạc quan và giảm thiểu những cơn stress cho chủ nhân.

Vòng đá phong thuỷ ruby cũng cực kỳ phù hợp với những đối tượng đang yêu, đá ruby đại diện cho 1 tình yêu trong sáng, bảo vệ tình cảm luôn được thuỷ chung và bền bỉ với thời gian.

Vòng đá phong thuỷ saphia

Vòng đá phong thuỷ saphia cũng giống như đá ruby, là một biến thể của corindon trong suốt. Tuy nhiên, do lẫn 1 ít titan oxit trong tinh thể đá saphia nên có màu xanh và một số màu sắc tương tự như: xanh nước biển, xanh lá cây, trong đó màu xanh nước biển là đẹp nhất, có giá trị thẩm mỹ cao và được ưa chuộng nhiều nhất.

Xét về phương diện phong thuỷ, đá saphia là đá tượng trưng cho người sinh vào tháng 9, vòng đá phong thuỷ saphia tượng trưng cho lòng trung thành và sự tin cậy. Ngược với vòng ruby, đá saphia không bốc lửa và đầy xúc cảm mạnh mẽ mà vòng đá phong thuỷ saphia có tác dụng giúp cho người đeo trở nên điềm đạm hơn, sáng trong mọi quyết định của mình.

Công dụng chính của vòng đá phong thuỷ saphia đó là giúp cho chủ nhân có cảm giác nhẹ nhàng và kích thích tinh thần tập trung cao, làm giảm được sự căng thẳng và loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực. Ngoài ra, vòng đá saphia còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, đại diện cho quyền lực lãnh đạo, sự sáng suốt và gia tăng nội lực bên trong, xua đuổi tà ma, những tác động xấu từ bên ngoài. Vòng đá phong thuỷ saphia cũng là biểu tượng cho lòng chung thủy, thành thật, trong trắng và sự vĩnh cữu nên đá saphia cũng rất thích hợp để làm quà tặng trang sức trong tình yêu.

Trên đây là một số đặc điểm khác biệt cơ bản của vòng đá phong thuỷ saphia và đá ruby. Nếu yêu thích 2 loại đá quý tự nhiên trong tháng 7 (đá ruby) và tháng 9 (đá saphia), bạn nên tìm đến những địa chỉ bán vòng đá phong thuỷ uy tín và chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ món đồ trang sức phù hợp.

CHỌN MUA SẢN PHẨM VÒNG ĐÁ PHONG THỦY VIETGEMSTONE

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận