KHUNG STANDEE, ( KHUNG STANDY ) KHUNG CHỮ X TREO BANNER CỦA ẤN VÀNG

Trong ngành vật tư quảng cáo, người ta không lạ gì loại vật dụng dùng để căng, treo, trưng bày các banner đứng. Banner đứng có thể là một biểu ngữ, một poster… có dạng hình chữ nhật đứng. Banner này thường được sử dụng bằng các chất liệu PP, hiflex, vải hay canvas. Banner thường được in bằng kỹ thuật số, rất linh hoạt cho thiết kế, với sự sắc sảo và bắt mắt, là công cụ quảng cáo truyền thông không thể thiểu với bất kỳ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp nào.

Lại nói về vật dụng dùng để trưng bày các banner đứng, người Việt gọi tên nó với đủ kiểu: khung treo banner đứng, khung treo standee (standy), khung standee, khung chữ X, kệ chữ X, giá chữ X, kệ treo banner đứng, X standee, khung banner…và nhiều nhiều cách gọi khác. Không bàn đến cách gọi nào đúng, cách gọi nào sai theo thuật ngữ thì khi nhắc đến bất kỳ tên gọi nào trên, người trong nghề vật tư quảng cáo đều nghĩ đến đúng loại vật dụng này.

Một số mẫu khung standee

Kích thước và kiểu dáng - mẫu mã

Khung treo standee cũng có nhiều kích thước. Tương ứng với mỗi loại banner, phổ biến thường có kích thước khung standee 60 x 160m, 80 x 180cm hay 80 x 200cm. Ngoài ra, cũng có khung treo standee cho khổ A2, A1…hoặc loại khổ nhỏ hơn.

Sở dĩ có nhiều tên gọi như vậy một phần là do kiểu dáng mẫu mã của nó khá đa dạng. Có loại khung được cấu tạo bởi 4 gọng polime tổng hợp (đôi khi được làm bằng sắt) cắm vào một chi tiết có 4 lỗ cắm, tương tự cấu trúc gọng vó. Bốn đầu của gọng có 4 móc để người dùng móc khung vào 4 khoen và căng banner lên. Ngoài ra, khung có thêm một bộ phận chống phía sau. Hình dáng của nó giống chữ X nên khung hay có tên gọi là khung chữ X, kệ chữ X, giá chữ X

Khung chữ X treo standee với các bộ phận chính

Khung chữ X chỉ thích hợp ở trong nhà, có phần hơi chiếm diện tích do độ choải của chân. Nếu đặt ngoài trời thường bị gẫy các gọng. Ngay cả khi ở trong nhà, nếu là loại rẻ tiền thì khung cũng rất dễ bị gãy. Nhà sản xuất đã “sáng kiến” thêm bằng cách chế thêm một chi tiết bằng nhựa ở dưới chân, có thể đổ nước vào, trọng lượng được 3-4kg nhằm giữ cho khung đứng vững ngoài trời. Loại khung này gọi là khung standee đế nước. Tuy nhiên, có vẻ như vẫn không phù hợp với môi trường bên ngoài, bởi đế nước này vẫn không chịu nổi lực gió, khiến khung vẫn đổ và gẫy thường xuyên.

   

Một loại cây treo banner PP có đế nước phía dưới

Có loại khung được làm bằng nhôm hoặc sắt, gắn bản lề liên kết 2 mặt khung, có thể treo được banner ở cả 2 mặt. Nhìn ở phía bên hông, khung giống cấu trúc hình chữ A nên thường gọi kệ chữ A, khung standee chữ A… Khung này không thể điều chỉnh được kích thước banner mà chỉ dùng cố định cho 1 loại kích cỡ. Tính thẩm mỹ khung cũng không cao.

Một vật dụng khác được biến tấu cho khung standee, đó là thanh cuộn standee. Ưu điểm của thanh này là có thể cuốn banner PP vào trong một ống hợp kim khi người dùng muốn cất gọn banner lúc không sử dụng, rất gọn gàng cho việc đặt banner ở không gian hẹp và tỏ ra khá thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhược điểm không ít: thanh cuộn standee thường khó sử dụng hơn với “tay nghiệp dư”, giới hạn kích thước chiều ngang của banner, và chỉ dùng cho banner PP, bạt hiflex thì không dùng được với thanh cuộn standee này. Thanh cuộn standee lại rất dễ đổ, không thể để ngoài trời được.

Loại thanh treo có thể cuộn banner PP vào trong ống hợp kim phía dưới

Nguồn gốc

Khởi đầu, sản phẩm được nhập từ nước ngoài sang. Ở Việt Nam, khung treo standee thường có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Mỹ… nhưng nhiều nhất vẫn là sản phẩm của Trung Quốc. Khung treo standee của Trung Quốc gần như chiếm hoàn toàn thị phần khung treo standee tại Việt Nam. Giá cả khung cũng có nhiều loại thấp nhất từ 350.000 VNĐ cho đến một vài triệu đồng, và chất lượng thì cũng muôn vẻ. Có người dí dỏm thốt lên: khung treo standee Trung Quốc – chất lượng rất…Trung Quốc!

Khung treo banner của Ấn Vàng.


Mẫu khung treo banner do Ấn Vàng thiết kế và sản xuất

Khắc phục những nhược điểm trên, Công ty Ấn Vàng đã triển khai loại sản phẩm Khung treo banner STN 60-160 và STN80-200 sơn tĩnh điện với nhãn hiệu STANDEEAV.

Khung có thể sử dụng ở trong nhà và ngoài trời, chất lượng và thẩm mỹ cao. Giá bán cạnh tranh, đặc biệt ưu đãi với giá bán sỉ

Theo: Bích Vân - Admin, www.anvang.com.vn

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận