Vài nét về đá citrine - thạch anh vàng

Bên các loại đá quý khác, một loại đá không kém phần lấp lánh, hấp dẫn, kiêu sa, có màu vàng chanh hay vàng đậm, đó có thể là đá citrine – thạch anh vàng. Loại thạch anh này khá phổ biến và giá phải chăng

XEM THÊM:
+ Gỗ hóa thạch - Petrified Wood
Đá mắt hổ - Tiger eye
Đá Chalcedony (Canxedon) - thạch tủy
Đá Thạch anh - Quartz
Hổ phách là gì
+ Phân biệt hổ phách, copal, ambroid...
+ Đá Garnet, Granet - Ngọc thạch lựu, hồng lựu
+ Đá Aquamarine - Đá ngọc biển xanh
Đá Agate -  Mã não
+ Đá Peridot
+ Đá Ruby, Saphia
+ Phân biệt ruby thật giả
+ Đá Topaz
+ Đá Tourmaline
+ Đá Jade – Đá ngọc thạch, ngọc bích
+ Đá Serpentin
+ Đá Onyx
+ Đá Alexandrite
+ Đá Citrine – Thạch anh vàng

Citrine chưa qua chế tác, mài bóng

Lịch sử và truyền thuyết:

Tên của đá quý này (citrine) có nguồn gốc từ tiếng Pháp citron là quả chanh, vì thạch anh vàng phần lớn có màu của quả chanh tây.
Thời xưa, người ta đeo thạch anh vàng để chống lại nọc rắn độc và quỷ ám.

Citrine màu vàng chanh đặc trưng

Đôi khi bạn nghe người ta gọi nhầm thạch anh vàng là thạch anh topaz. Vì topaz là một loại khoáng vật khác hẳn, nên ngành kỹ nghệ buộc phải loại bỏ tên này.
Giống như topaz, thạch anh vàng là một trong số đá mừng sinh nhật trong tháng 11 ở Mỹ.

Citrine vàng đậm - rất được nhiều người ưa thích

Từ rất lâu và cho đến nay, người ta vẫn tin rằng: Citrine tự nhiên là một loại đá của sự biểu lộ, trí tưởng tượng, và ý chí cá nhân. Mang sức mạnh của mặt trời, nó ấm áp, an ủi, tiếp thêm sinh lực và sự sống cho người sử dụng. Nó kích thích các luân xa như ánh sáng mặt trời của mùa xuân, thanh toán khử trừ tà tâm và khuấy động tâm hồn để hành động. Tần số của nó đánh thức sự sáng tạo và trí tưởng tượng, duy trì các quá trình của những giấc mơ chuyển biến thành hiện thực. Với năng lượng màu vàng tinh khiết của nó, Citrine tăng cường sự viên mãn của cuộc sống, khởi đầu tươi mới và theo đuổi những vấn đề mới. 

Nhẫn đính hạt Citrine khá sang trọng

Citrine một hoặc nhiều màu vàng trong suốt của thạch anh, có dải màu từ nhạt đến nâu vàng, mật ong hoặc gần như màu nâu, và có thể có màu như cầu vồng lấp lánh. 


Tổng quan về mục đích, ý nghĩa sử dụng Citrine 

Được gọi là đá của Merchant với các thuộc tính của sự gia tăng trong tài chính, Citrine màu vàng lấp lánh không chỉ hỗ trợ trong việc đạt được sự giàu có, mà còn giúp duy trì sự giàu sang. Đó là loại đá của sự phong phú và biểu hiện, thu hút sự giàu có và thịnh vượng, thành công và tất cả những điều tốt đẹp. Nó cũng khuyến khích sự rộng lượng và chia sẻ sự may mắn. Citrine trong mang lại sự may mắn trong KD, và đặc biệt hữu ích trong việc đầu cơ tài chính và thành công thương mại..

Như một hòn đá hỗ trợ chuyên nghiệp, Citrine cải thiện tương tác cho tất cả những người làm việc trong bán hàng, ngân hàng thương gia, sòng bạc, thể thao và hướng dẫn tập thể dục, và các phương tiện truyền thông. Đây là một tinh thể củng cố cho nhân viên y tế và những người chữa bệnh, và tăng năng suất trong công việc của chính phủ. Citrine tăng cường ánh sáng và tia lửa bên của sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Kích thích các ý tưởng cho các nghệ sĩ của tất cả mọi người.

Citrine là một tinh thể tuyệt vời cho mối quan hệ giữa các cá nhân. Nó làm dịu các vấn đề căng thẳng trong gia đình hoặc nhóm người, và thúc đẩy các giải pháp và sự nối kết. Nó cũng giúp trong sự hiểu biết và đối phó với ấn tượng hấp thụ từ những người xung quanh chúng ta.

Mang theo một viên Citrine thu hút tình yêu và hạnh phúc, chống lại những người phá vỡ trái tim của bạn. Đây cũng là một lá chắn hiệu quả chống lại và bất chấp sự ghen tuông. 

Citrine như một món quà của các thiên thần ban tặng con người và cũng một lời cầu chúc để một trẻ sơ sinh mang trí tuệ, sức khỏe, hạnh phúc, sự tò mò, tự tin, và trí tuệ.

Một cảnh báo nhỏ: Citrine có thể làm trầm trọng thêm sự hung hăng trong một số trường hợp. Nó không được khuyến khích cho những người có cá tính bốc lửa, dễ nổi nóng, và nên tránh với những người có xu hướng hay vu khống, đặt tin đồn.

Người ta hay đặt đá ở góc nhà hay, vị trí nào đó để cầu mong sự giàu có cho gia đình hoặc doanh nghiệp, hoặc người ta còn đặt đá trên ngay mặt hộp đựng tiền nhằm kỳ vọng gia tăng về tiền bạc!

Theo: crystalvaults.com
Gia Cát - admin, www.dacanhdaphongthuy.com sưu tầm, lược dịch

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận